(0906) 790 532 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) English Việt Nam
Cách làm nhang trầm khiến bạn phải ngạc nhiên

Cách làm nhang trầm khiến bạn phải ngạc nhiên

Nhang trầm hương là sản phẩm không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt, không những thế, ngày nay có thể nói nó trở thành một trào lưu mới nâng tầm chất lượng cuộc sống. Vậy cách làm nhang trầm như thế nào?

Tìm hiểu cách làm nhang trầm

Bước đầu tiên trong cách làm nhang trầm là công đoạn nghiền, xay trầm hương từ xác tỉa, ngâu, trầm miến thành bột. Trước khi thực hiện bước này cần đảm bảo trầm hương không bị trộn lẫn với bất cứ tạp chất nào khác.

Nếu chỉ lẫn lộn một chút thôi thì mùi hương của trầm không giữ được nguyên bản, thậm chí là mất mùi. Trong cách làm nhang trầm, bước này đòi hỏi người sản xuất phải biết được cường độ nghiền cũng như thời gian nghiền để bột nhang được mịn.

Bước này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và dày dặn kinh nghiệm của người thợ cùng với máy móc hiện đại thì mới tạo ra những loại nhang sạch đẹp, chất lượng như bạn vẫn thấy.

Bước tiếp theo là trộn bột trầm hương đã xay với keo keo kết dính. Đây là bước quan trọng trong cách làm nhang trầm, mùi hương của nhang quyết định chính ở giai đoạn này.

Để có loại nhang trầm chất lượng, cao cấp, phải trộn thêm với bột trầm cao cấp (loại 1, loại 2), thường là 95% bột trầm và 5% keo kết dính. Ngoài ra không có thêm bất kỳ thành phần hoặc hóa chất nào khác.

Quy trình trong cách làm nhang trầm đòi hỏi sự khéo léo từ đôi bàn tay người thợ vì bột nhang rất dễ vỡ, thêm nữa là phải đúng với tiêu chuẩn của sản xuất. Nếu bạn thật sự chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ mắc sai lầm ngay ở bước này.

Trường hợp có thể xảy ra nếu không có kinh nghiệm: nhang bị nứt, nhang không cháy hay mùi không thơm.

Bước cuối cùng phơi nhang dưới ánh nắng mặt trời

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất là phơi nhang. Các loại nhang này sẽ được mang ra phơi nắng hoặc sấy khô nhằm đảm bảo độ cháy đều và giảm lượng hơi nước. Trên đây là cách làm nhang trầm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên mỗi loại nhang đều có cách làm và tiêu chuẩn riêng nhưng các bước làm thì hoàn toàn giống nhau.

Khi mua nhang, thường khách hàng chỉ hỏi nhang thắp có đẹp không hay có thơm lâu không, có cuộn tàn không, còn thành phần của nhang và cách làm nhang trầm như thế nào thì rất ít ai quan tâm.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhang trầm hương và có sự lựa chọn mua hàng kỹ lưỡng và thông minh.

Nguồn: Sưu Tầm

Bạn cần hỗ trợ gì? (02563) 839 232 088 693 1313